Thursday, 02/02/2023 - 09:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Văn Sơn

Trường TH&THCS Vũ Lâm, huyện Lạc Sơn tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Sáng ngày 05 tháng 4 năm 2019, trường TH&THCS Vũ Lâm, huyện Lạc Sơn long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018-2023

Đến dự và chúc mừng nhà trường có đồng chí Bùi Văn Chanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia huyện; đồng chí Bùi Văn Lịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Danh, Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức hội, đơn vị lực lượng vũ trang; UBND các xã, thị trấn; các trường mầm non, tiểu học, THCS, TH&THCS, THPT trên địa bàn huyện.

(Toàn cảnh buổi lễ đón Bằng công nhận trường TH&THCS Vũ Lâm đạt chuẩn Quốc gia)

(Các đại biểu tham dự lễ đón Bằng công nhận trường TH&THCS Vũ Lâm đạt chuẩn Quốc gia)

Trường TH&THCS Vũ Lâm, huyện Lạc Sơn, được thành lập trên cơ sở sáp nhập trường Tiểu học Vũ Lâm và trường THCS Vũ Lâm từ tháng 7 năm 2017. Mặc dù còn gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất, về đội ngũ giáo viên, song tập thể cán bộ, giáo viên/ nhân viên và các em học sinh đã đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên/ khẳng định được chất lượng của nhà trường trong phong trào giáo dục của huyện nhà. 

Nhận thấy sự cố gắng của tập thể nhà trường trong các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua hai tốt. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy HĐND - UBND xã Vũ Lâm đã đề ra kế hoạch xây dựng trường TH&THCS Vũ Lâm  đạt chuẩn Quốc gia.

 (Đồng chí Hà Thị Ngà, Hiệu trưởng trường TH&THCS Vũ Lâm, Phó Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng

trường đạt chuẩn Quốc gia xã Vũ Lâm thông qua báo cáo quá trình xây dựng trường TH&THCS Vũ Lâm đạt chuẩn Quốc gia)

Để đảm bảo 5 tiêu chuẩn của trường học đạt chuẩn Quốc gia theo Thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã hết sức cố gắng, vừa phát huy hết nội lực, vừa thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục. Ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn quốc gia và nhà trường đã tham mưu với các cấp/ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và phân bổ nhân sự, đồng thời thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục để hoàn thành các tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia trong thời gian sớm nhất. Với sự quyết tâm phấn đấu của địa phương và nhà trường, kết quả đã đạt được như sau:

1. Về tổ chức và quản lý nhà trường, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Nhà trường có Hội đồng trường và các hội đồng tư vấn khác; Có Chi bộ, tổ chức Công đoàn, Đội Thiếu niên, Sao Nhi đồng, có 4 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng.

Tính đến tháng 12 năm 2018, nhà trường có đủ CBQL, GV và NV theo quy định, đặc biệt có đủ giáo viên dạy các môn chuyên biệt như : Tiếng Anh, Âm nhạc, Thể dụcMỹ thuật. 100% CBGV có trình độ đạt chuẩnvượt chuẩn.

Hàng năm, 100%  HS được huy động ra lớp, không có HS bỏ học, biên chế lớp học đảm bảo theo điều lệ/ và tình hình thực tế của địa phương.

 (Đồng chí Bùi Văn Chanh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, 

Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia huyện trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho Ban giám hiệu trường TH&THCS Vũ Lâm)

2. Về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học

- Trường đóng trên địa bàn xóm Sơ, thuộc trung tâm xã Vũ Lâm, huyện Lạc Sơn với diện tích 12.392 mKhuôn viên nhà trường đảm bảo các yêu cầu  xanh, sạch, đẹp, thoáng mát, yên tĩnh, có sân chơi bãi tập đầy đủ.

- Có đủ phòng học, phòng chức năng, bàn ghế, trang thiết bị đảm bảo dạy học 02 buổi/ngày

- Việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý, giảng dạy và học tập luôn được nhà trường coi trọng.

- Nhà trường có đủ nhà vệ sinh, nhà để xe dành riêng cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

- Nguồn nước sạch và hệ thống thoát nước đầy đủ, đảm bảo vệ sinh, việc thu gomxử lí rác được thực hiện thường xuyên.

- Thư viện nhà trường đã đạt chuẩn/ theo tiêu chuẩn thư viện của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định,/ được trang bị sách giáo khoa, sách truyện, tài liệu tham khảo, báo và tạp chí cơ bản phục vụ cho hoạt động dạy học và giáo dục.

(Đồng chí Bùi Văn Chanh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, 

Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia huyện phát biểu chỉ đạo buổi lễ)

3. Về công tác xã hội hóa giáo dục:

Nhà trường đã chủ động tham mưu, đề xuất với Phòng giáo dục - Đào tạo và UBND huyện xây mới và sửa chữa các phòng học/ đảm bảo cơ sở vật chất theo yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia.

Năm học vừa qua, UBND huyện đã đầu tư cải tạo, sửa chữa 26 phòng học và phòng chức năng ; xây mới 2 phòng học và đầu tư trang thiết bị dạy học với tổng kinh phí là 3,1 tỷ đồng.          

Bên cạnh đó, nhà trường tham mưu với chính quyền địa phương  - Các ban ngành đoàn thể xã Vũ Lâm ủng hộ hơn 200 ngày công để san lấp mặt bằng khuôn viên nhà trường, đổ đất bồn hoa, bồn cây, tạo cảnh quan sư phạm đẹp mắt.

 (Đồng chí Bùi Văn Chanh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 

xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia huyện tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu trường TH&THCS Vũ Lâm)

Xác định rõ công tác giáo dục là của toàn Đảng, toàn dân. Nhà trường phối hợp tốt với Ban đại diện cha mẹ học sinh/ trong công tác quản lý và giáo dục học sinh,/ giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn/ và vận động học sinh ra lớp, đồng thời luôn động viên khen thưởng HS có thành tích trong học tập và các hoạt động khác. Đặc biệt, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tuyên truyền vận động phụ huynh toàn trường đóng góp kinh phí để xây dựng và sửa chữa nhỏ các hạng mục cho nhà trường, Cụ thể là: xây tường bao khối Tiểu học, nâng cấp sân khấu, mua sắm các biểu bảng trang trí lớp, tu sửa sân trường và hệ thống bồn hoa, cây cảnh ... với tổng số tiền hơn 140 triệu đồng , những đóng góp này đã góp phần đáng kể vào việc thay đổi diện mạo nhà trường .

 (Đồng chí Bùi Văn Chủng, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng

trường đạt chuẩn Quốc gia xã Vũ Lâm thông qua Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình

công nhận trường TH&THCS Vũ Lâm đạt chuẩn Quốc gia)

Đối với cán bộ giáo viên, nhân viên,/ ngoài việc đầu tư công sức và trí tuệ để hoàn thành tốt công tác chuyên môn, các thầy cô giáo và nhân viên đã tự nguyện đóng góp, ủng hộ 01 ngày lương cùng với các ban ngành/ đoàn thể của xã, trường Mầm non, Trạm Y tế xã Vũ lâm và các nhà hảo tâm mua được 20 bộ bàn ghế cho học sinh học tập, với trị giá hơn 20 triệu đồng. Tổ chức nhiều ngày công lao động tôn tạo cảnh quan nhà trường.

 (Đồng chí Bùi Văn Chanh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 

xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia của xã Vũ Lâm)

4. Về chất lượng và hiệu quả giáo dục:

Cùng với sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Lạc Sơn, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự phối hợp tốt của các ban ngành/ đoàn thể của xã, sự đồng thuận và tin cậy của các bậc phụ huynh/ Sự đoàn kết đồng lòng của tập thể CB GV nhà trường. Đặc biệt là sự phấn đấu không ngừng của các em học sinh, / Trong những năm học vừa qua/ thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành tích đáng kể: =

 (Đồng chí Bùi Văn Chanh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 

xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia của xã Vũ Lâm)

Về chất lượng HS:

- Hàng năm nhà trường có tỷ lệ HS chuyển lớp đạt trên 98%; chất lượng chuyển cấp đạt 100%.

- Tỷ lệ học sinh năng khiếu, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra:

Năm học 2017-2018 có 1 em đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh, 38 em học sinh giỏi cấp huyện,  trong đó có 3 giải nhất, 4 giải nhì và 6 giải ba.    Ngoài ra, nhà trường còn quan tâm đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động trải nghiệm rèn kỹ năng sống như : hát dân ca, trò chơi dân gian, sáng tạo mỹ thuật, bảo vệ môi trường..v.v... Đây là những hoạt động rất cần thiết đối với GD hiện nay/ và cũng là những sân chơi bổ ích để các em học sinh thực sự cảm thấy “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

 (Đồng chí Bùi Văn Danh, Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia huyện

tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu trường TH&THCS Vũ Lâm)

Về chất lượng GV:

- Số GVG cấp trường, cấp huyện luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch:  Năm học vừa qua,  nhà trường có 26 GVG cấp trường và 13 GVG cấp huyện

- Số  CBGV được đánh giá theo chuẩn hàng năm đạt 100% từ Khá trở lên.

 (Đại biểu lãnh đạo Kho K54 tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu trường TH&THCS Vũ Lâm)

Về tập thể và các tổ chức trong nhà trường:

- Hàng năm nhà trường luôn được Ban thi đua PGD đánh giá là đơn vị thuộc tốp đầu khối thi đua TH&THCS, được UBND huyện khen. Số LĐTT và Chiến sĩ thi đua cơ sở  hàng năm đạt từ 70-80%.

  • Chi bộ: Đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Đảng ủy xã Vũ Lâm khen.
  • Công đoàn: Luôn được Liên đoàn Lao động Lạc Sơn  khen. 

 (Đồng chí Phạm Thị Hào, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu trường TH&THCS Vũ Lâm)

 (Đại biểu đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu trường TH&THCS Vũ Lâm)

 (Đại biểu đại diện các trường học tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu trường TH&THCS Vũ Lâm)

(Toàn cảnh buổi lễ đón Bằng công nhận trường TH&THCS Vũ Lâm đạt chuẩn Quốc gia)

(Toàn cảnh buổi lễ đón Bằng công nhận trường TH&THCS Vũ Lâm đạt chuẩn Quốc gia)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Chanh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia huyện ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng các thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và trường TH&THCS Vũ Lâm đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, chỉ đạo thầy và trò trường TH&THCS Vũ Lâm cần nỗ lực hơn nữa để duy trì và phát huy các thành quả của trường đạt chuẩn Quốc gia làm động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thành công của mục tiêu nông thôn mới./.

Tin: Phạm Trung Kiên - Phòng GD&ĐT Lạc Sơn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 02 : 1
Năm 2023 : 29